Màng co hỗ trợ tối đa quy trình sản xuất sản phẩm đảm bảo độ bền, độ thẩm mỹ khi tới tay người tiêu dùng, ngoài ra còn giúp quá trình vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại màng co khác nhau nhưng làm sao để có thể  đóng gói màng co hiệu quả thì chắc hẳn nhiều bạn chưa được hướng dẫn cụ thể đúng không nào? Hãy yên tâm nhé! Trong bài viết này, Cường Thịnh sẽ Hướng dẫn bạn cách đóng gói màng co từ A-Z, còn chần chờ gì mà không cùng chúng tôi khám phá!  

Mục lục bài viết

Màng co là gì? 

Ứng dụng phổ biến của màng co hiện nay là điều khó mà bàn cãi, từ thực phẩm, hàng hoá, mỹ phẩm, dược phẩm, … đâu đâu cũng có sự xuất hiện của chúng. Vậy thì màng co là gì?

Giải thích một cách đơn giản, màng co là màng bao bì mỏng và trong suốt được bọc bên ngoài các sản phẩm nhằm hạn chế sản phẩm tiếp xúc với bụi bẩn, tránh tác động vật lý từ bên ngoài và giữ sản phẩm nguyên vẹn khi tới tay người tiêu dùng. Hiện nay, chất liệu màng co được các nhà sản xuất ưu ái sử dụng vô cùng phổ biến đó là màng co POF, PVC, PE,…

Lợi ích của màng co đối với sản phẩm

Cùng nhau điểm qua một số tác dụng tích cực mà màng co đem đến cho ngành sản xuất  nhé: 

+ Tạo giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm, nâng cao giá trị khi tới tay người tiêu dùng

+ Bảo vệ hàng hoá tránh những tác động tiêu cực từ môi trường như mưa gió, nhiệt độ, ẩm mốc, bụi bẩn, vi khuẩn,… 

+ Hỗ trợ người bán hàng bọc thêm các sản phẩm khuyến mãi đi kèm, trong những dịp tri ân hay khai trương.

+ Hạn chế trầy xước khi vận chuyển, dễ dàng mang vác, di chuyển dễ dàng.

+ Hỗ trợ quy trình đóng gói thủ công dễ dàng, nhanh chóng.

+ Là giải pháp hiệu quả khi ứng dụng với các máy móc bọc màng co, mang đến hiệu quả sản xuất hàng loạt hoàn thiện 100%

+ Tiết kiệm chi phí sản xuất, phù hợp với mọi quy mô vừa và nhỏ

Cách đóng gói màng co chuyên dụng hiện nay

Cách đóng gói màng co chuyên dụng hiện nay

Cách đóng gói màng co thủ công siêu nhanh 

Thực chất quy trình bọc màng co thủ công sẽ không quá phức tạp, nếu bạn là người mới bắt đầu thì sẽ mất thời gian để có thể thực hiện hơn một chút thôi! Để có thể đóng gói thủ công thì bạn chỉ cần làm theo những bước sau: 

Bước 1: Tiến hành đo đạc kích thước sản phẩm một cách chính xác, từ đó có thể quy ra kích thước màng co phù hợp. 

Bước 2: Căn chỉnh độ dư màng phù hợp so với kích thước đo tổng thể khoảng 4cm, với phần dư phù hợp sẽ giúp màng dễ dàng bám dính vào hàng hoá hơn khi hơ nhiệt.

Bước 3. Sử dụng máy sấy nhiệt với nhiệt độ phù hợp để bọc kín sản phẩm, Trong quá trình bọc, căn chỉnh mỗi đầu co nhiệt dư khoảng 2cm. Khi sấy hãy tập trung vào sấy ở phần 2cm rìa ngoài, phần 2cm bên trong sẽ tự động co lại và bám dính vào sản phẩm tốt nhất. 

Chú ý: 

Khi sấy hãy quan sát 2 đầu mép màng co đã bám chắc vào sản phẩm chưa, hãy đảm bảo độ co là vừa đủ.

Nếu quá trình bọc với những sản phẩm cùng kích cỡ, bạn có thể cắt màng thành nhiều tấm cùng kích thước để quá trình co màng được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Cách đóng gói màng co với thiết bị chuyên dụng

Cách đóng gói màng co thủ công chỉ phù hợp với các đơn vị sản xuất hộ gia đình, hay doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Thế nên với khối lượng sản phẩm lớn, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư máy bọc màng co chuyên dụng.

Với việc sử dụng máy bọc màng co chuyên dụng, bạn sẽ tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất và nhân công thực hiện. Tuỳ thuộc vào quy trình, quy mô, nhu cầu mà có thể sử dụng các dòng máy bọc màng khác nhau, môi dòng máy sẽ có thao tác và quy trình sử dụng cụ thể. Nhưng  cách đóng gói màng co với thiết bị chuyên dụng đều có 2 bước chung là: 

+ Điều chỉnh công suất hoạt động và vị trí cuộn màng sao cho đúng và chuẩn 

+ Bật công tắc để bắt đầu dây chuyền hoạt động.

_________________

Mong rằng với những cách đóng gói màng co mà Cường Thịnh chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm có tính thẩm mỹ và chất lượng tốt nhất tới tay khách hàng của mình. Dù bạn sử dụng cách đóng gói màng co thủ công hay dùng máy bọc màng chuyên dụng đi chăng nữa thì yếu tố chất lượng màng co cùng phải đặt lên hàng đầu nhé. Để có thể sở những loại màng co chính hãng, chất lượng cao xin hãy truy cập ngay trang web: cuongthinhtech.com để đặt hàng hoặc liên ngay qua HOTLINE: 0932 756 950 để được tư vấn chi tiết nhé!