Màng PE có tính ứng dụng cao và là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách sử dụng màng PE sao cho phù hợp. Vì vậy, sau đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn hướng dẫn quấn màng PE tiết kiệm lại còn mang đến hiệu quả cao. Giúp cho quá trình sử dụng màng Pe đạt được giá trị tốt nhất trong nhu cầu sản xuất và đóng gói hàng hóa.

Lựa chọn màng PE quấn thích hợp

Màng PE là một loại màng trong suốt, dẻo, bền và có thể co giãn được, có nguồn gốc từ polyetylen, một loại nhựa nguyên sinh an toàn, có thể tái chế. Màng PE có khả năng chống thấm tốt, có thể bảo vệ hàng hóa khỏi bụi bẩn, dầu mỡ, giúp hàng hóa không bị han gỉ, không bị bong tróc (vật dụng bằng kim loại), hạn chế trầy xước, mất mát, mất cắp,… trong quá trình vận chuyển.

Màng PE đã mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều loại màng PE, tùy theo sự lựa chọn của người tiêu dùng mà kích thước, độ dày, độ dài màng khác nhau, giá thành cũng khác nhau. Để sử dụng màng PE một cách hiệu quả và tiết kiệm, trước hết chúng ta cần biết cách chọn cho mình một loại màng PE phù hợp.

Lựa chọn màng PE quấn thích hợp

Độ dày và chiều dài của màng PE

Mỗi sản phẩm, hàng hóa đều có những đặc điểm riêng do đó yêu cầu các loại màng bao bì khác nhau. Và khi quấn màng PE, các nhà buôn đều có mục đích riêng nên cách chọn màng không được lặp lại.

Bạn cần hiểu rõ mục đích của việc quấn màng PE và kích thước của hàng hóa để lựa chọn loại màng PE có độ dày và chiều dài phù hợp.

Khi bạn bọc màng PE để bảo vệ hàng hóa khỏi bụi bẩn, trầy xước, dầu mỡ, ẩm mốc, oxi hóa thì màng PE cuộn 3kg là sự lựa chọn tốt nhất và tiết kiệm chi phí. Khi bọc hàng hóa bằng màng PE để cố định hàng hóa trên pallet để thuận tiện cho việc vận chuyển và chất hàng, nên sử dụng màng PE có độ dày cao để tiết kiệm thời gian và chi phí quấn nhiều lần mà vẫn đảm bảo độ bền. Tất nhiên hàng hóa sẽ khó rơi vãi, tùy theo kích thước hàng hóa cần bọc màng PE mà chọn kích thước màng PE phù hợp, để có thể bọc được toàn bộ sản phẩm và không bị thừa quá nhiều thứ, gây mất mỹ quan và tốn thêm chi phí.

Bạn cần hiểu rõ mục đích của việc quấn màng PE và kích thước của hàng hóa để lựa chọn loại màng PE có độ dày và chiều dài phù hợp.

Tính số cuộn PE cần mua

Bạn cần tính toán và dự đoán số lượng cuộn PE sử dụng để tránh tình trạng mua thừa hoặc mua thiếu trong khu vực PE gây lãng phí và bất tiện trong quá trình đóng gói.

Cách tính số lượng pallet đóng gói đã mua trong khu PE: Chia tổng số pallet cần quấn màng PE cho số pallet có thể quấn 1 cuộn PE.

Một gợi ý cho bạn là bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các nhà sản xuất và cung cấp màng PE cho các doanh nghiệp, cơ sở. Với kinh nghiệm thực hiện hợp đồng với các doanh nghiệp, các nhà sản xuất và cung cấp màng PE có thể nắm được số lượng cuộn PE cần thiết để đóng gói hàng hóa của bạn và loại màng PE phù hợp với mục đích, điểm đến và đặc tính của hàng hóa.

Các lưu ý trước khi quấn màng PE

Các lưu ý trước khi quấn màng PE

Lựa chọn công cụ hỗ trợ

Để quấn màng PE lên pallet, người sử dụng cần lựa chọn loại màng PE phù hợp với kiện hàng cần quấn. Phù hợp ở đây là nói đến kích thước và công năng sử dụng phù hợp và hiện nay đa số các doanh nghiệp thường lựa chọn màng PE để quấn khay dài 50cm.

Bạn có thể sử dụng thêm một bộ dụng cụ quấn màng PE cầm tay để tối ưu thời gian quấn và dễ dàng điều chỉnh độ căng của màng PE trong khi cuốn.

Hãy nhớ nguyên tắc tránh lãng phí

Về kích thước, bạn cần chọn những cuộn PE có chiều rộng bằng hoặc nhỏ hơn nhưng không quá nhỏ so với gói hàng. Nếu cuộn PE quá rộng sẽ rất lãng phí, nếu quá nhỏ sẽ mất thời gian để vận hành.

Về mục đích sử dụng, lựa chọn cuộn PE phù hợp theo mục đích của bao bì. Nếu mục đích sử dụng là bảo quản hay xếp dỡ, vận chuyển mà hoạt động cần sự chắc chắn, ổn định cao của bao bì thì nên chọn loại màng PE dày, không tốn thời gian quấn nhiều lần mà vẫn đảm bảo an toàn cho và bọc hàng hóa bằng màng PE để bảo quản.

Tùy thuộc vào mục đích của gói hàng, một pallet đầy đủ có thể được bọc cho mục đích vận chuyển hoặc xuất khẩu, nhưng nếu hầu hết hàng hóa cần được lưu trữ hoặc sẵn sàng sử dụng, có thể quấn nửa pallet để tiết kiệm chi phí mua màng PE hơn.

Cách quấn pallet hiệu quả và tiết kiệm bằng màng PE

Cách quấn pallet hiệu quả và tiết kiệm bằng màng PE

Khi bạn đã có sẵn màng PE phù hợp cho hàng hóa trên pallet, hãy gắn màng PE vào bộ đóng gói PE xách tay và làm theo hướng dẫn quấn mang PE tiết kiệm bên dưới:

Các bước quấn màng PE

  • Bước 1: Cố định một đầu màng PE (nếu quấn khay thì cố định một đầu màng vào đáy khay), sau đó quấn màng quanh khay theo chiều từ dưới lên trên.
  • Bước 2: Theo độ dày của màng PE mà bạn chọn, quấn các lớp chồng lên nhau theo tỷ lệ vừa phải, quấn đến cuối màng (nếu là hàng bọc bảo quản thì nên quấn vào giữa pallet, không cái pallet)
  • Bước 3: Quấn màng PE quanh góc gói rồi dùng lực kéo mạnh cắt.

=>> Xem thêm bài viết liên quan: Nên dùng chất liệu nào để sử dụng máy co màng cầm tay hiệu quả

Những lưu ý khi quấn

Khi quấn màng PE cần sử dụng loại màng co giãn vừa phải, có thể điều chỉnh độ căng của màng PE bằng tay cầm màng PE sẽ dễ dàng hơn. Màng PE có độ đàn hồi khá cao nên không cần lo lắng về việc màng bị đứt khi quấn.

Những vật dụng nhỏ nên chọn gói có tay cầm để thuận tiện cho việc chọn đúng số lượng gói và dễ dàng cầm nắm hơn. Đối với hàng hóa trên pallet lớn, nên sử dụng máy quấn màng PE tự động để lập trình số vòng quay hợp lý nhằm tiết kiệm sức lao động.

Trên thực tế, phương pháp quấn pallet bằng màng PE vẫn có một số nhược điểm như chỉ sử dụng được một lần, kéo theo sự lãng phí nguyên vật liệu và ô nhiễm môi trường (màng PE bản chất khó phân hủy, chi phí tái chế là rất cao). Thời gian vận hành còn chậm, lực siết của cuộn dây thủ công yếu và không đồng đều, đối với những kiện hàng lớn cần nhiều nhân công và máy móc hỗ trợ.

Vì vậy, nếu doanh nghiệp cần tìm một giải pháp tiết kiệm thời gian, chi phí, bảo vệ người và hàng hóa tốt hơn màng PE thì bao bì pallet tái sử dụng là một giải pháp tuyệt vời. Hiện đang là giải pháp tốt cho các doanh nghiệp.

Mong rằng những hướng dẫn quấn màng PE tiết kiệm trên có thể giúp bạn trong quá trình cần quấn màng PE. Để được tư vấn chi tiết hơn về các dòng màng co nhiệt chất lượng đến từ Cường Thịnh, xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin phía bên dưới:
_________________________________________________
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ BAO BÌ CƯỜNG THỊNH
177/1 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM
Phone: (+84) 932 756 950
Mobile: (+84) 0939 770 234
Email: mytuyeniuh91@gmail.com
lamnguyen.cuongthinh@gmail.com